khái niệm NẤM LINH CHI LÀ GÌ? – LỢI ÍCH – CÔNG DỤNG – CÁCH DÙNG

1/ Vậy khái niệm NẤM LINH CHI là gì?

2/ Quy trình trồng Nấm Linh Chi.

3/ Cách dùng Nấm Linh Chi.

4/ Tác dụng/ Lợi ích Nấm Linh Chi.

5/ Nấm Linh Chi có tác dụng PHỤ không?

6/ Ai không nên uống Linh Chi.

7/ Bảo quản Linh Chi.

Linh Chi Hoàng Hậu Nấm Nam Phương

Chào cả nhà,

Từ hơn 2.000 năm Linh Chi được xem là một loại THẢO DƯỢC quý hiếm, ngày xưa chỉ có Vua Chúa mới được dùng. Ngày nay, chúng ta đã nghe – thấy & biết Linh Chi nhiều hơn, thấy Linh Chi được nhiều người sử dụng hơn, thấy Linh Chi được bán nhiều hơn. Vì với những công trình nghiên cứu thì xưa Linh Chi là từ tự nhiên, mộc trong rừng, còn giờ Linh Chi đã được các giáo sư ngành Nông học nghiên cứu thành công việc cấy, trồng với kỹ thuật tiên tiến, để cho ra được Linh Chi có chất lượng tối ưu, còn tốt hơn cả Linh Chi từ tự nhiên từ trong rừng.

Trong bài viết khác chúng ta đã hiểu được Linh Chi là gì? Lợi ích công dụng Linh Chi theo mức độ khoa học.

Bài viết này, chúng ta sẽ không dùng những thuật ngữ chuyên ngành nữa, với cách hiểu đơn giản để chúng ta có thể chia sẻ và nói cho nhiều người biết hơn về Linh Chi

1/ Vậy khái niệm NẤM LINH CHI là gì? Linh Chi là một loại Thảo Dược quý hiếm. Dùng Linh Chi để nấu/hãm lấy nước uống.

2/ Quy trình trồng Nấm Linh Chi:

Trồng Linh Chi mất 3 tháng phôi & 3 tháng tai nấm phát triển trong nhà lưới môi trường cực sạch & thoáng mát. Đến thời kỳ sinh sản, khi bào tử (phấn) tung ra thì thu hoạch. Đem tai nấm Linh Chi đi phơi & sấy khô. Kế đến được chiếu trong tia cực tím để loại vi sinh vật lần cuối trước khi cho vào túi/ bao bì.

3/ Cách dùng Nấm Linh Chi:

Có 2 cách chình là nấu lấy nước uống & hãm trong bình thủy sau 1h để lấy nước uống. Theo kinh nghiệm cho thấy cách hãm trong bình thủy sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí & bớt “lười” cho việc pha chế, sau 2-3 lần nước nấm Linh Chi sẽ ra được hết dược chất. Khi uống Linh Chi nếu kết hợp chung với mật ong/ chanh sẽ tốt hơn vì vitamine C giúp cơ thể hấp thu Linh Chi cao nhất. Một ngày uống 1-2 lít nước Nấm Linh Chi, uống liên tục quanh năm.

4/ Tác dụng/ Lợi ích Nấm Linh Chi:

Uống Linh Chi sau 10 ngày đều đặn sẽ cảm nhận được tác dụng, ăn ngủ ngon hơn, cơ thể bắt đầu đào thải độc tố ra qua hệ bài tiết. Cứ tiếp tục sử dụng đều đặn liên tục, uống Linh Chi thay nước hàng ngày cơ thể sẽ được cân bằng, không còn cảm thấy nhức mõi do bệnh tật nhiều nữa do Linh Chi có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh & ngăn chặn bệnh. Ngoài ra vì Linh Chi giúp đào thải độc tố, nên sau 1 thời gian (sau 2-3 tháng đều đặn) sẽ cảm nhân những biểu hiện diện mạo bên ngoài như da trắng hồng, tóc dầy ít rụng & đen hơn…

5/ Nấm Linh Chi có tác dụng PHỤ không?

Không tìm thấy tác dụng phụ trong Nấm Linh Chi.

Mấy ngày đầu sử dụng cơ thể sẽ cảm nhận hơi chóng mặt hay đầy bụng…đó là tín hiệu tốt cho những người mà cơ thể có khả năng hấp thụ tốt Linh Chi. Cứ tiếp tục dùng sau vài ngày sẽ không còn cảm giác này.

6/ Ai không nên uống Linh Chi:

Hầu như mọi người, ai cũng nên uống Linh Chi.

Người có huyết áp thấp & thiếu máu thì sử dụng hàm lượng ít chừng 300-500ml/ ngày để cơ thể được quen dần & cân bằng lại, sau đó khi cơ thể đã quen & thích nghi thì mới tăng hàm lượng dùng lên.

7/ Bảo quản Linh Chi:

Nấm Linh Chi có hạn sử dụng 2-3 năm, miễn là không bị ẩm ướt, nấm bị mốc.

Bảo quản Linh Chi trong túi kín, để cho khí ẩm không xâm hại. Chỉ cần để môi trường thoáng mát, nếu để trong tủ lạnh cũng tốt.

Trong trường hợp thấy Linh Chi bề ngoài có dấu hiệu bị mốc nhé, do bảo quản không tốt. Lưu ý là mới mốc nhẹ ngoài tai nấm thì có thể đem phơi nắng để sử dụng được. Nhưng nếu đã bị mốc nhiều do bảo quản không tốt, nước hơi ẩm vào, thì Nấm này không dùng được nữa.

Chúc cả nhà luôn VUI KHỎE TRẺ ĐẸP

MC Thiện


Bình Luận

Bình Luận

2 comments

  1. Nấm linh chi phải dùng liên tục thường xuyên phải không bạn? Dùng nhiều có ảnh hưởng gì xấu không?

    • Mai Chiếm Thiện

      Dùng nấm linh chi liên tục hàng ngày, quanh năm bạn nhé. Vì nấm hoàn toàn ko có tác dụng phụ, và rất nhiều khách hàng VIP đã dùng mấy năm qua đang sức khỏe rất tốt.
      Thiện linhchi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*