Nên chọn Nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt hơn ?

Nên chọn Nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt hơn ?

Đã là con người thì vốn dĩ ai cũng yêu cái gì to nhất và cái gì đẹp nhất, thế nhưng chưa hẳn mọi thứ đẹp và to thì tốt hết hoàn toàn. Chính vì vậy một số người chọn mua nấm linh chi để dùng rất phân vân không biết nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt hơn?

Cũng hơn 15 năm kinh nghiêm và nghiên cứu trong lĩnh vực nuôi trồng nấm linh chi đỏ tại Việt Nam trại nấm linh chi Tiên Thảo chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức nên chọn mua nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt hơn?

Nen chon Nam linh chi to hay nho thi tot hon ?

Nen chon Nam linh chi to hay nho thi tot hon ?

Đa số người dùng thường thích chọn mua nấm linh chi có kích cỡ to vì cứ nghĩ nấm linh chi to là nấm linh chi tốt, thật sự nấm linh chi có kích cỡ to hay nhỏ thì tùy theo từng loài và tùy theo từng chuẩn loại giống khác nhau.

Thực tế hiện nay ở nước ta nấm linh chi có kích cỡ rất to được bày bán tràn lan và gắn mác nấm linh chi Hàn Quốc rất được người dân tin dùng và chọn lựa tuy nhiên chưa hẳn nấm linh chi to bự thì tốt bởi vì đa số nấm linh chi nuôi trồng có kích cỡ to thường sử dụng thuốc kích thước và tăng trưởng, và thời gian nuôi trồng lâu không thu hái đúng thời kỳ nấm bị hóa gỗ mất hết dược tính không còn tác dụng.

Điển hình như các nước Hàn Quốc, Trung Quốc nuôi trồng nấm linh chi chủ yếu để thu bào tử nấm linh chi cung cấp cho ngành dược liệu và hóa mỹ phẫm , nên thời gian nuôi trồng thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm , sau khi thu hết bào tử thì còn tai nấm đem bán ra thị trường các nước trong đó có Việt Nam.

Một số nấm nấm linh chi tự nhiên ( nấm linh chi rừng) có kích cỡ to đã quá già và hóa gỗ không còn dược tính.

Vậy nên chọn nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt hơn?

Tùy theo chủng giống và chủng loài mà nấm linh chi có kích cỡ to hay nhỏ, vì vậy khi mua nấm linh chi nuôi trồng hay nấm linh chi tự nhiên nên chú ý không nên chọn nấm có kích cỡ quá to, quá cứng, không còn lớp bào tử.

Nên chọn nấm linh chi nuôi trồng có kích cỡ dưới 22 cm có độ dày không quá 1,5 cm thì nấm vẫn chưa hóa gỗ, nấm có thể bẻ gãy bằng tay ,tai nấm phải còn lớp bào tử.

Đối với nấm linh chi tự nhiên nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt hơn?

Người dân thu hái nấm linh chi tự nhiên ( nấm linh chi rừng) thường không quan tâm nấm linh chi mọc ở đâu, giai đoạn nào thì mới hái được,chủ yếu thấy mọc thì hái, to hay nhỏ, già hay non không quan trọng nhưng theo kinh nghiệm nhận biết bằng mắt thường nên chọn nấm linh chi tự nhiên có kích cỡ nhỏ vừa, nấm có thể bẻ gãy bằng tay.

Kết quả nghiên cứu và phân tích của các nhà nghiên cứu về nấm linh chi dược liệu đã chứng minh các chủng loài nấm linh chi có kích cỡ nhỏ thì có chứa hàm lượng dược tính cao hơn các chủng loài nấm linh chi có kích cỡ to lớn.

Vậy nên mua nấm linh chi to hay nhỏ thì tốt hơn?

Nấm linh chi tự nhiên hay nấm linh chi nuôi trồng nên chọn nấm linh chi có kích cỡ nhỏ thì tốt hơn, tai nấm còn lớp bào tử, nấm không quá non và quá già, nếu là nấm nuôi trồng thì phải thu hái đúng thời gian.

Cẩn thận không nên ham nấm linh chi to quá kích cỡ 22 cm rất dễ mua lầm nấm linh chi bị hóa gỗ hoặc nấm linh chi dùng thuốc tăng trưởng.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LOTUZZ
Địa chỉ: Lầu 1 – Số 4 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
Tổng Đài: 028.223.777.00
Hotline: 0932.111.957 (Dược sĩ My) | 0909.747.971 (Dược sĩ Như)

Chúc quý bệnh nhân vui khỏe!

Kính Bút.


Bình Luận

Bình Luận