TĂNG HUYẾT ÁP TÀN PHÁ CƠ THỂ CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

TĂNG HUYẾT ÁP TÀN PHÁ CƠ THỂ CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

 
Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm mà bạn không hề ngờ tới. Vậy thì tăng huyết áp sẽ tàn phá cơ thể bạn như thế nào?

6 biến chứng nguy hiểm do cao huyết áp gây ra cho cơ thể bạn

Biến chứng 1: Làm tổn thương động mạch

Cao huyết áp gây tổn thương động mạch

Tăng huyết áp tàn phá cơ thể của bạn thế nào?

Tăng huyết áp có thể gây tổn thương các tế bào lót trong lòng động mạch. Từ đó làm cho thành động mạch trở nên dày và cứng (xơ cứng động mạch), làm giảm lưu lượng máu đến tim, thận, não, các chi. Trong quá trình tiến triển, nó gây ra: đột quỵ, những cơn đau thắt ngực, tắc động mạch ngoại biên ở chân, cánh tay, tổn thương mắt, phình vỡ động mạch, nhồi máu cơ tim, suy tim, suy thận…
Nói riêng về phình động mạch: sau một thời gian thành động mạch đã bị suy yếu, cộng với huyết áp vẫn tiếp tục cao, động mạch tất yếu sẽ bị giãn, gây phình động mạch. Nguy hiểm nhất là khi động mạch bị phình quá lớn, nó có thể bị vỡ và gây chảy máu trong, đe dọa mạng sống của bạn ngay lập tức.

 

 

Biến chứng 2: Tổn thương tim

 

Tăng huyết áp gây hẹp động mạch vành – là động mạch nuôi tim , gây ra những cơn đau ngực, loạn nhịp tim hoặc nhồi máu cơ tim.

Cao huyết áp gây tổn thương tim

Tăng huyết áp tàn phá cơ thể của bạn thế nào?

Tăng huyết áp còn gây phì đại tim trái do: huyết áp cao buộc trái tim phải co bóp vất vả hơn để bơm máu đi nuôi cơ thể. Lâu ngày, tâm thất trái dày lên và cứng lại (phì đại thất trái). Tình trạng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim, suy tim và đột tử.

Gây suy tim do: trái tim làm việc quá sức, lâu ngày bị suy yếu và làm việc kém hiệu quả.

 

Biến chứng 3: Tổn thương não bộ

Tăng huyết áp tổn thương cơ thể của bạn thế nào?

Tăng huyết áp tổn thương cơ thể của bạn thế nào?

Huyết áp cao gây thiếu máu não thoáng qua, hay “cơn đột quỵ mini”. Đây là dấu hiệu cảnh báo cho bạn về những cơn đột quỵ trong tương lai.

 

Gây đột quỵ, do một phần của não thiếu oxy và dưỡng chất dẫn đến hủy hoại tế bào não. Huyết áp cao gây hẹp lòng mạch, rò rỉ hoặc vỡ mạch máu não, hoặc tạo ra những cục máu đông trong động mạch, ngăn chặn máu tới não và gây đột quỵ.

 

Làm mất trí nhớ do hẹp và tắc nghẽn động mạch cung cấp máu tới não, gây ra sự gián đoạn lưu lượng máu tới não khiến bị mất trí. Bệnh còn gây suy giảm nhận thức do lưu lượng máu tới não ít.

 

Biến chứng 4: Tổn thương thận

Tăng huyết áp tổn thương cơ thể của bạn thế nào?

Tăng huyết áp tổn thương cơ thể của bạn thế nào?

Huyết áp cao có thể làm tổn thương cả các mạch máu dẫn đến thận, gây suy thận: vì nó làm tổn thương cả động mạch lớn dẫn đến thận lẫn các mạch máu nhỏ trong thận.

Gây xơ hóa tiểu cầu thận: các tiểu cầu thận bị tổn thương với những vết như sẹo, khiến thận không thể lọc máu hiệu quả, dẫn đến suy thận nặng hơn.

Phình động mạch thận: huyết áp cao có thể dẫn đến phình động mạch thận, có thể bị vỡ và gây chảy máu trong, đe dọa tính mạng của bạn.

 

Biến chứng 5: Tổn thương mắt

Tăng huyết áp tổn thương cơ thể của bạn thế nào?

Tăng huyết áp tổn thương cơ thể của bạn thế nào?

Huyết áp làm hỏng các mạch máu cung cấp máu cho võng mạc gây ra các bệnh lý võng mạc. Đó là chảy máu trong mắt, suy giảm thị giác, nhìn mờ cho đến mất hoàn toàn thị lực.

 

Tích dịch dưới võng mạc: do một lớp mạch máu dưới võng mạc bị rò rỉ, chúng sẽ gây tình trạng tích tụ chất lỏng dưới võng mạc. Hậu quả là bạn nhìn sự vật bị méo mó. Ngoài ra khi dòng máu không đến nuôi được các tế bào thần kinh thị giác đầy đủ, chúng sẽ bị hoại tử, bạn sẽ bị chảy máu trong mắt cho tới mất nhìn.

 

Biến chứng 6: Các nguy hại khác

 
Cao huyết áp còn gây suy giảm tình dục do xơ cứng mạch máu đến dương vật ở nam làm rối loạn cương dương, ở nữ làm giảm ham muốn; mất xương do làm tăng lượng canxi thải ra ngoài qua nước tiếu. Mức độ nặng có thể làm xương dễ bị gãy; ngưng thở khi ngủ xảy ra ở 50% số người mắc huyết áp cao.
Như vậy bệnh tăng huyết áp hủy hoại cơ thể bạn một cách ngấm ngầm, nếu bạn không để ý kiếm soát nó, sẽ đến ngày nó gây cho bạn bị đột quỵ, đau tim, suy tim đột ngột, suy thận…rất nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

Phương pháp điều trị dứt điểm cao huyết áp bằng thảo dược

Phương pháp ổn định huyết áp bằng thảo dược

Phương pháp ổn định huyết áp bằng thảo dược

Tăng huyết áp không trừ một ai, và chúng có thể cướp đi tính mạng của bạn một cách thầm lặng.

 

Hơn 5000 người Việt Nam bị cao huyết áp, tuy nhiên đa số những bệnh nhân bị cao huyết áp vẫn chưa có phương pháp điều trị phù hợp nên tình trạng tăng huyết áp vẫn tái đi tái lại, không bao giờ dứt điểm.
Một số người vẫn còn xem nhẹ bệnh cao huyết áp vì tăng huyết áp mà không có biểu hiện gì ra bên ngoài. Do vậy, họ lầm tưởng bệnh cao huyết áp không có gì nguy hiểm. Như vậy, sẽ càng làm tăng mức độ trầm trọng của bệnh, và rất khó điều trị khi xẩy ra biến chứng nguy hiểm.
Bác sĩ trị cao huyết áp đã hiểu được tâm lí của người bệnh cao huyết áp nên đã đưa ra phương pháp tối ưu nhất để dứt điểm cao huyết áp mà không để lại bất cứ tác dụng phụ gây hại cho cơ thể. Muốn tìm hiểu thêm về thảo dược ổn định huyết áp tham khảo tại đây.

Ổn định huyết áp bằng thảo dược

Ổn định huyết áp bằng thảo dược

img_4427
Để hiểu sâu về mức độ nguy hiểm của bệnh cao huyết áp cũng như phương pháp điều trị cao huyết áp bằng thảo dược. Các bạn liên hệ vào số điện thoại: 0932.111.957 hoặc 08.223.777.00 để được các bác sĩ tư vấn kĩ hơn.


Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*