Thực phẩm vàng để có một giấc ngủ sâu

Để có một giấc ngủ sâu ngoài việc giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng. Chúng ta cần phải biết lựa chọn và bổ sung nhiều  thực phẩm để  tốt cho giấc ngủ của mình. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những thực phẩm giúp bạn có một giấc ngủ thật ngon, thật sâu.

Chuối tiêu
Chuối tiêu chính là “thuốc ngủ” có bọc vỏ, ngoài lượng Serotonin và N-acetyl-5-methoxytryptamine phong phú, loại quả này còn giàu Magie giúp cơ bắp thả lỏng, thư giãn.
Trà hoa cúc
Theo Yasheng, trước khi đi ngủ, nhâm nhi một ly trà hoa cúc sẽ có tác dụng thư giãn, đưa bạn vào giấc ngủ nhẹ nhàng, đây là phương thuốc an thần thiên nhiên tốt nhất.

LOTUZZ trà hoa cúc an thần ngủ ngon

LOTUZZ trà hoa cúc an thần ngủ ngon

Sữa ấm
Trong sữa có chứa một loại tryptophan, có thể phát huy công hiệu trấn tĩnh giống như axit amin. Còn canxi giúp cho não tận dụng tối đa loại tryptophan này, đưa bạn vào giấc ngủ sâu.

LotuzZ sữa ấm giúp ngủ ngon

                             LotuzZ sữa ấm giúp ngủ ngon

Mật ong
Lượng đường lớn có tác dụng hưng phấn, nhưng một lượng nhỏ đường glucose lại có thể ngầm báo hiệu cho não tiết ra orexin ((phenyl dihydroquinazoline), đây là một dẫn truyền thần kinh có liên quan với phản ứng tư duy mới được phát hiện. Vì vậy cho vài giọt mật ong vào cốc sữa ấm hoặc trà thảo mộc cũng có ích cho việc thư giãn trước khi ngủ.

LotuzZ mật ong giúp an thần ngủ ngon

LotuzZ mật ong giúp an thần ngủ ngon

Khoai tây
Một củ khoai tây nướng nhỏ sẽ không làm hỏng đường tiêu hóa của bạn, ngược lại, nó có thể làm sạch các hợp chất axit gây cản trở hiệu ứng thôi miên của tryptophan. Nếu trộn chung với sữa ấm làm thành khoai tây nghiền, hiệu quả sẽ tuyệt vời hơn nhiều.
Bột yến mạch
Yến mạch là món ăn trước khi ngủ rất có giá trị, giàu N-acetyl-5-methoxytryptamine. Nấu một bát yến mạch nhỏ, thêm vào đó chút mật ong là thích hợp nhất. Đồng thời bột yến mạch còn kích thích sản xuất ra melatonin, một bát nhỏ là có thể tạo hiệu quả thúc đẩy giấc ngủ, nếu ăn nhiều, sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

LotuzZ yến mạch giúp an thần ngủ ngon

LotuzZ yến mạch giúp an thần ngủ ngon

Hạnh nhân
Trong hạnh nhân không những chứa các thành phần dinh dưỡng như protein, vitamin phong phú, giống như mật ong, nó cũng chứa tryptophan và magie – lương dược giúp thư giãn cơ bắp. Thường xuyên ăn hạnh nhân giúp giảm bớt tâm trạng lo lắng, hỗ trợ giấc ngủ. Đồng thời thứ hạt này còn có ích cho sức khỏe tim mạch, lại có thể giúp bạn “làm sạch” đường ruột.

LotuzZ hạnh nhân giúp an thần ngủ ngon

LotuzZ hạnh nhân giúp an thần ngủ ngon

 

Nấm linh chi
Uống nấm linh chi hằng ngày giúp trị bệnh mất ngủ lâu năm. Trong nấm linh chi có thành phần Germanium hữu cơ có tác dụng an thần nên giúp ngủ ngon và sâu hơn. Nấm linh chi được xem là một loại thần dược cho bệnh mất ngủ.

LotuzZ nấm linh chi giúp an thần ngủ ngon

LotuzZ nấm linh chi giúp an thần ngủ ngon

Để tìm hiểu kĩ hơn về tác dụng của nấm linh chi mời các bạn cùng tham khảo tại đây.


Bình Luận

Bình Luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*